36 C
Hanoi
Thứ Ba,22/06/2021
spot_img
More

  Chứng nhận VietGAP sản phẩm trồng trọt

  VietGap trồng trọt ra đời như một minh chứng về sản phẩm đạt tiêu chuẩn quản lý trước khi được đưa ra thị trường, đảm bảo đúng nguồn gốc xuất xứ và tuân thủ quá trình sản xuất nghiêm ngặt. Đó cũng là lý do rất nhiều tổ chức, cá nhân hiện nay đăng ký chứng nhận VietGAP trồng trọt

  Thực phẩm là nhu cầu thiết yếu hàng ngày của tất cả mọi người. Nhưng hiện nay thực phẩm bẩn tràn lan đang là mối nguy hiểm, gây lo lắng cho cả cộng đồng. Thực phẩm bẩn không chỉ gây mất an toàn mà còn gây ảnh hưởng, biến chứng cho thế hệ sau. Chính vì vậy mà cần có một hệ thống quản lý dành riêng cho lĩnh vực trồng trọt theo quy định quản lý riêng. Từ đó VietGap trồng trọt ra đời như một minh chứng về sản phẩm đạt tiêu chuẩn quản lý trước khi được đưa ra thị trường, đảm bảo đúng nguồn gốc xuất xứ và tuân thủ quá trình sản xuất nghiêm ngặt. Đó cũng là lý do rất nhiều tổ chức, cá nhân hiện nay đăng ký chứng nhận VietGAP trồng trọt để đảm bảo những sản phẩm mà họ sản xuất ra đạt tiêu chuẩn chất lượng, tạo niềm tin cho người sử dụng.

  Chứng nhận VietGAP trồng trọt là gì?

  VietGAP là cụm từ viết tắt của Vietnamese Good Agricultural Practices được hiểu là thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam. Đây là tiêu chuẩn bao gồm những nguyên tắc, thủ tục, trình tự hướng dẫn các đơn vị, cá nhân sản xuất, thu hoạch hoặc sơ chế nhằm đảm bảo thực phẩm đạt chất lượng, an toàn cho người dùng, dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm để người tiêu dùng an tâm lựa chọn.

  VieGAP được ban hành bởi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đối với từng sản phẩm, nhóm sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản. Chứng nhận VietGAP là việc so sánh mức độ đáp ứng của doanh nghiệp theo tiêu chuẩn TCVN 11892-2017.

  VietGAP chủ yếu tập trung vào việc quản lý đầu vào như đất, nước, thuốc trừ sâu, phân bón, quá trình sản xuất nuôi trồng…để các sản phẩm trồng trọt được an toàn.

  Trong đó, VietGAP trồng trọt được dựa trên cơ sở EUREPGAP/GLOBALGAP, ASEAN GAP và FRESHCARE giúp tạo điều kiện thuận lợi cho những sản phẩm trồng trọt của nước ta có thể tham gia thị trường khu vực ASEAN và thế giới, hướng tới sản xuất nông nghiệp bền vững.

  Đối tượng áp dụng chứng nhận VietGap trồng trọt


  Chứng nhận VietGap trồng trọt được áp dụng cho tất cả các đơn vị, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực sản xuất chăn nuôi, thủy sản, trồng trọt.

  Điều kiện để được cấp giấy chứng nhận VietGap trồng trọt

  Doanh nghiệp cần có điều kiện gì để có thể được cấp giấy chứng chỉ VietGAP là điều mà rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là những tiêu chí, các tổ chức, cá nhân cần đáp ứng được thì mới được cấp chứng nhận, bao gồm:

  Tiêu chí kỹ thuật sản xuất

  Tiêu chuẩn VietGAP đưa ra các quy định cụ thể về kỹ thuật sản xuất từ khâu chọn giống, nước, đất, phân bón cho đến khi thu hoạch theo đúng quy định cụ thể cho từng lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt, thủy sản.

  Tiêu chí môi trường làm việc

  Môi trường làm việc cần đảm bảo sạch sẽ, an toàn, không độc hại, không lạm dụng sức lao động của người nông dân.

  Tiêu chí an toàn thực phẩm

  Về tiêu chí an toàn thực phẩm có liên quan đến những biện pháp không có ô nhiễm vật lý khi thu hoạch khoặc không có hóa chất nhiễm khuẩn khi thu hoạch sản phẩm.

  Tiêu chí truy xuất nguồn gốc sản phẩm

  Đây là tiêu chí cho phép xác định được các vấn đề từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ sản phẩm nhằm đảm bảo sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng.

  Các lợi ích khi áp dụng chứng nhận VietGAP trồng trọt

  Đối với người tiêu dùng

  Sản phẩm đạt chất lượng tốt và an toàn với sức khỏe người tiêu dùng sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn, góp phần tạo nên thế hệ người tiêu dùng thông thái có thể xác định được những sản phẩm chất lượng thông qua dấu chứng nhận VietGAP. Điều này tạo động lực thúc đẩy người dân, các cơ sở, đơn vị sản xuất cải tiến sản phẩm để có thể tạo nên một nền nông nghiệp tiên tiến, chất lượng cho xã hội.

  Đối với đơn vị sản xuất

  Khi doanh nghiệp kiểm soát tốt chất lượng nguồn đầu vào như nước, đất, phân bón, thuốc trừ sâu…giúp đơn vị phản ứng kịp thời hơn với các vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp tạo ra nguồn sản phẩm có chất lượng cao. Các đơn vị, tổ chức sản xuất được chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP trồng trọt đem tới sự uy tín, lòng tin qua thẩm định đối với các cơ quan quản lý và người tiêu dùng, góp phần xây dựng thương hiệu sản phẩm và thị trường tiêu thụ được ổn định hơn.

  Đối với doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu

  Đối với những nguồn hàng có chứng nhận về chất lượng sẽ đảm bảo được đầu ra của sản phẩm, giúp nâng cao uy tín, hình ảnh của tổ chức với khách hàng hơn. Ngoài ra, nguồn nguyên liệu được đảm bảo cũng góp phần giảm thiểu nguy cơ sản phẩm bị cấm nhập khẩu hay bị thu hồi khi đưa ra thị trường quốc tế bởi những sản phẩm không đạt yêu cầu chất lượng.

  Đối với xã hội

  Thông qua quy trình sản xuất nông nghiệp tốt giúp làm thay đổi tập quán, thói quen sản xuất hiện nay, giúp đem tới một nguồn sản phẩm đạt chất lượng, an toàn vệ sinh đúng nghĩa. Điều này góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt và giảm thiểu các chi phí y tế cũng như đảm bảo xã hội phát triển bền vững.

  Điều kiện để đăng ký chứng nhận VietGAP trồng trọt

  Đối với đơn vị, tổ chức sơ chế

  Điều kiện để đăng ký chứng nhận VietGap đối với các đơn vị sơ chế bao gồm:

  Thời gian sơ chế

  Số địa điểm áp dụng

  Chứng chỉ tập huấn về an toàn thực phẩm trong sơ chế, sản xuất, chế biến của chủ đơn vị và người lao động trực tiếp
   

  Đối với trang trại

  Điều kiện để đăng ký chứng nhận VietGAP đối với trang trại bao gồm:

  Diện tích trang trại

  Số lượng địa điểm trồng trọt

  Số lượng hộ dân tham gia 

  Đang trong thời gian thu hoạch

  Xác định rõ đối tượng trồng trọt 

  Dịch vụ tư vấn đạt chứng nhận VIETGAP trồng trọt với ICERT


  💥Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng ký giấy chứng nhận VietGap vui lòng liên hệ ngay với ICERT để được đội ngũ chuyên gia của chúng tôi hướng dẫn cụ thể hơn.

  🔰 Đội ngũ chuyên gia đánh giá với nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn sâu về VietGAP;

  🔰 Hệ thống chi nhánh trải dài khắp cả nước giúp khách hàng tiếp cận dịch vụ của dễ dàng hơn;

  🔰 Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm, nhiệt tình;

  🔰 Chi phí đánh giá cấp chứng nhận hợp lý;

  🔰 Hỗ trợ cung cấp cho doanh nghiệp các văn bản pháp lý, tiêu chuẩn, quy chuẩn có liên quan.

  Related Articles

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Kết nối với chúng tôi

  8,695FansLike
  585FollowersFollow
  304SubscribersSubscribe
  - Thông tin công ty -spot_img

  Bài viết mới nhất

  0843 143 143
  error: Thông báo: Nội dung được bảo vệ !!