27 C
Hanoi
Chủ Nhật,25/07/2021
spot_img
More

  Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Happy Durian áp dụng, đạt chứng nhận ISO 22000 thành công được tư vấn bởi ICERT

  Vệ sinh an toàn thực phẩm thời gian gần đây đang là mối quan tâm của toàn xã hội. Các doanh nghiệp thực phẩm đặt mục tiêu chất lượng đều hướng tới xây dựng một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm chuẩn mực quốc tế với chìa khóa là ISO 22000:2018. Áp dụng ISO 22000 theo đó cũng là quyết định mang tính chiến lược của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Happy Durian với sự tư vấn của ICERT.

  Happy Durian sở hữu và phân phối những trái sầu riêng chín già, được tuyển chọn từ những trái sầu chất lượng tốt nhất được cấp đông sâu cho cả hương và vị ngon khác biệt. Sầu riêng cấp đông sử dụng công nghệ cấp đông sâu IQF.

  Sầu riêng Happy Durian trong quá trình sản xuất

  Tại thị trường trong nước, sản phẩm của Happy Durian đã được phân phối tại hơn 50 điểm thuộc các hệ thống siêu thị, cửa hàng lớn: Michi Mart, Tomita Mart, CleverFood, Đồng Quê, Rau đặc sản, Food Hub, Sfood, Linh Mart, Bếp Nhàn, Eco First, Fresh Food,  Strong Life, Home Food, F5 Fruitshop,…ở Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hòa Bình, Thái Nguyên, Ninh Bình, TP.HCM, Bà Rịa Vũng Tàu.

  Tiêu dùng sầu riêng đông lạnh đang ngày càng phổ biến đặc biệt tại thị trường nước ngoài. Thị trường khó tính Australia dù chưa cấp phép nhập khẩu sầu riêng tươi, nhưng quả sầu riêng đông lạnh từ lâu đã trở thành một sản phẩm được ưa chuộng tại đây. Happy Durian là nhà xuất khẩu sầu riêng đông lạnh gần đây nhất, với chất lượng và mẫu mã được người tiêu dùng Australia đánh giá cao, đây là một thành công rất có ý nghĩa.

  Sản phẩm sầu riêng đông lạnh của Happy Durian được giới thiệu tại Australia

  Để thiết lập một hệ thống phòng ngừa có hiệu lực ngăn chặn nguy cơ xảy ra rủi ro gây mất an toàn thực phẩm, ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm, Happy Durian chủ trương tiếp cận áp dụng và xây dựng triển khai hệ thống an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000:2018.

  Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000:2018 được thiết kế dựa trên nền tảng của việc thực hành các nguyên tắc HACCP, GMP trong toàn chuỗi thực phẩm. Trong đó, việc nhận biết các quá trình trọng yếu, phân tích các mối nguy, xác định các điểm kiểm soát tới hạn… để thiết lập các biện pháp kiểm soát thích hợp kết hợp với thực hành và theo dõi sự tuân thủ được xem là những yếu tố then chốt dẫn tới thành công.


  Sầu riêng đông lạnh của Happy Durian được chú trọng chất lượng từ nguyên liệu đầu vào cho tới bao bì đóng gói

  ICERT là đơn vị tư vấn chịu trách nhiệm hỗ trợ, hướng dẫn Happy Durian từ giai đoạn tiếp cận tiêu chuẩn tới giai đoạn hoàn thiện, đánh giá cải tiến hệ thống quản lý an toàn thực phẩm đối chiếu với các yêu cầu mang tính chuẩn mực quốc tế của ISO 22000:2018.

  Với năng lực tư vấn đã được khẳng định về chất lượng, chuyên gia của ICERT đã tiến hành khảo sát thực trạng hệ thống quản lý hiện hành và cơ sở hạ tầng, dây chuyền công nghệ mà Happy Durian đang áp dụng từ đó lên kế hoạch chi tiết cho quá trình tư vấn.

  Doanh nghiệp thực phẩm cần thành lập một Ban An toàn thực phẩm trực tiếp triển khai các công việc liên quan tới quản lý về an toàn vệ sinh thực phẩm. Chuyên gia tư vấn của ICERT hướng dẫn Happy Durian lựa chọn những nhân sự đủ năng lực tham gia vào Ban này đồng thời giúp doanh nghiệp trong việc quy định chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Ban.

  Đào tạo các điều khoản yêu cầu của ISO 22000 là một trong những hạng mục nằm trong gói tư vấn nhằm giúp cho các CBCNV của doanh nghiệp có được nhận thức chung căn bản đủ để triển khai hệ thống.

  Chuyên gia ICERT hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng, soạn thảo, ban hành hệ thống quy trình, tài liệu, văn bản và triển khai hướng dẫn các bộ phận trong đơn vị áp dụng một cách đồng bộ, hiệu quả. Sau khi đã ban hành và bắt đầu chạy hệ thống, doanh nghiệp cần nhân sự phụ trách đánh giá nội bộ định kỳ được đào tạo bài bản bởi ICERT. Doanh nghiệp được thực hành đánh giá nội bộ dưới sự hướng dẫn của ICERT như một cuộc đánh giá mẫu làm tiền đề đánh giá định kỳ hàng năm tìm ra các điểm phù hợp, không phù hợp để cải tiến hệ thống.

  Sử dụng dịch vụ tư vấn ISO 22000, Happy Durian cũng như các doanh nghiệp thực phẩm khác đều được ICERT hỗ trợ trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin đăng ký đánh giá chứng nhận,  đánh giá sơ bộ trước chứng nhận, khắc phục sau chứng nhận.

  Việc lựa chọn ISO 22000 có thể giúp doanh nghiệp kiểm soát một cách toàn diện các khía cạnh và quá trình liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm. Bởi lẽ mối nguy về an toàn thực phẩm có thể xâm nhập vào chuỗi thực phẩm ở bất cứ giai đoạn nào, nên kiểm soát một cách đầy đủ và trao đổi thông tin trong suốt quy trình là điều cần thiết. Đồng thời, áp dụng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000 là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp cải tiến và nâng cao năng suất chất lượng.

  Liên hệ ICERT để được tư vấn áp dụng hiệu quả, đạt chứng nhận ISO 22000:2018 chuyên nghiệp và tiết kiệm.

  Related Articles

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Kết nối với chúng tôi

  8,695FansLike
  585FollowersFollow
  309SubscribersSubscribe
  - Thông tin công ty -spot_img

  Bài viết mới nhất

  0843 143 143
  error: Thông báo: Nội dung được bảo vệ !!